Giới thiệu chương trình CIMA

 Giới thiệu về tổ chức CIMA

CIMA (Chartered Institute of Management Accountants) – Hiệp hội Kế toán quản trị công chứng Anh Quốc – là 1 trong những hiệp hội nghề nghiệp hàng đầu trên thế giới về Kế toán quản trị.

Năm 2012, CIMA cùng với AICPA (American Institute of Certified Public Accountants – Viện Kế toán Công chứng Hoa Kỳ) thành lập Hiệp hội Kế toán công chứng toàn cầu CGMA (Chartered Global Management Accountant) với hơn 600.000 hội viên và học viên trên hơn 180 quốc gia. Việc này sẽ giúp hội viên CIMA sở hữu đồng thời 2 danh hiệu ACMA và CGMA.

Chương trình CIMA được xây dựng trên nguyên tắc kế toán quản trị toàn cầu CGMA nên được công nhận rộng rãi trên toàn cầu về quản trị tài chính và quản trị chiến lược. Hoàn thành CIMA khẳng định giá trị cũng như khả năng về tính chuyên nghiệp, kĩ năng lãnh đạo – kinh doanh, tính đạo đức và sự cam kết cao. Bằng CIMA cung cấp cho người học kiến thức mang tính thực tế cao giúp họ thành công trong các vị trí quản lý.


Cấu trúc chương trình

Trong doanh nghiệp, người quản trị cần phải hiểu được nguyên lý hoạt động của doanh nghiệp, cách quản lý, cách con người tương tác và làm việc, cũng như cách chiến lược được thực hiện. Họ cũng cần phải có khả năng phân tích tính kinh tế của hoạt động doanh nghiệp, để đánh giá hiệu quả và quản trị rủi ro. Chương trình CIMA sẽ cung cấp cho học viên bộ kỹ năng, kiến thức và kinh nghiệm cần có để đem lại được giá trị cho tổ chức và đưa doanh nghiệp đạt được thành công.

Chương trình CIMA được xây dựng dựa trên 3 trụ cột chính:

  • Trụ cột doanh nghiệp (Enterprise Pillar): Giúp học viên tập trung việc làm thế nào để xây dựng cũng như thực hiện hiệu quả chiến lược. Trụ cột này nhấn mạnh việc quản lý sự thay đổi, quản lý dự án và quản lý quan hệ và cấu trúc của doanh nghiệp để có thể thực hiện chiến lược thành công

  • Trụ cột hoạt động (Performance Pillar): Giúp học viên sử dụng các công cụ và kỹ thuật của kế toán quản trị và quản trị rủi để đảm bảo chiến lược thực tế và theo dõi việc thực hiện chiến lược. Trụ cột này bao gồm quản lý ngân sách, quản lý chi phí và phát triển khả năng nhận diện, phân loại, đánh giá và quản trị rủi ro

  • Trụ cột tài chính (Financial Pillar): Giúp học viên tập trung vào việc chuẩn bị và trình bày báo cáo tài chính với những kiến thức về khuôn khổ pháp lý và chuẩn mực kế toán. Trụ cột này giúp học viên đánh giá ảnh hưởng của thuế lên quyết định tài chính và xây dựng chiến lược tài chính


 Tại sao chọn học Chương trình Kế toán Quản Trị Công chứng Anh Quốc – CIMA?

  • Kế toán quản trị đóng vai trò quan trọng trong việc đưa ra các quyết định trong doanh nghiệp trong điều kiện kinh doanh thay đổi nhanh và phức tạp hiện nay. Các vị trí quản lý cấp cao trong doanh nghiệp như giám đốc điều hành (CEO), giám đốc tài chính (CFO) cần phải có kiến thức chuyên sâu về tài chính và sự nhạy bén trong kinh doanh. CIMA mang đến cho người học bộ kỹ năng cần thiết trong việc đưa ra quyết định chính xác và hiệu quả cho doanh nghiệp.

  • CIMA – Bằng nghề nghiệp chuyên nghiệp được công nhận rộng rãi trên toàn cầu. Hội viên CIMA có thể tự tin làm việc ở Việt Nam và trên toàn thế giới. Nội dung chương trình mang tính thực tiễn cao.

  • Sở hữu danh hiệu CIMA khẳng định kỹ năng và kinh nghiệm toàn cầu, giúp hội viên thăng tiến trong sự nghiệp

  • Tham gia mạng lưới cộng đồng CIMA với hơn 600.000 hội viên rộng lớn toàn cầu


Trở thành hội viên CGMA với CIMA

CGMA là danh hiệu kế toán quản trị phổ biến nhất thế giới với hơn 150,000 hội viên. Được thành lập vào năm 2012 bởi AICPA (American Institute of Certified Public Accountants) và CIMA (Chartered Institute of Management Accountants), CGMA khẳng định giá trị của hội viên thông qua hệ thống giáo trình, những kỳ thi và yêu cầu kinh nghiệm nghiêm ngặt

Có 2 cách để trở thành hội viên CGMA:

  • Trở thành hội viên của AICPA

  • Trở thành hội viên của CIMA

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *